Tại sao nên uống trà xanh mật ong hàng ngày ?

Trà xanh mật ong là 1 loại thức uống rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, công dụng của loại thức uống này nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Thêm vào đó, những điều cần lưu ý khi uống trà xanh mật ong mọi người cũng không biết, vấn đề này cực kì quan trọng. Do đó, hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan về loại thức uống này, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn.

Thức uống trà xanh mật ong nhiều lợi ích cho sức khỏe
1. Công dụng của trà xanh mật ong
  • Giúp cải thiện chức năng não bộ.
Trong trà xanh, mật ong đều chứa những thành phần chống oxi hóa cao, có khả năng làm chậm lại quá trình lão hóa - kẻ thù của phái đẹp, giúp cho chị em phụ nữ mãi giữ được nét thanh xuân. Ngoài ra, Highland Bee muốn nhắc đến 1 thành phần cũng khá đặc biệt trong trà xanh, đó chính là caffein. Thành phần này bạn sẽ thường nghe và nhìn thấy trên các sản phẩm cà phê. Đó là 1 chất giúp kích thích não bộ làm việc hiệu quả, giúp tinh thần luôn tỉnh táo, minh mẫn. Tuy nhiên, điểm khác biệt là hàm lượng caffein ở trong trà xanh thấp hơn so với cà phê cho nên các bạn cứ yên tâm là nó sẽ không gây nghiện giống như cà phê.

Ngoài ra, với thành phần vitamin và khoáng chất phong phú có trong mật ong nguyên chất còn giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh khỏe mạnh. Từ đó, cho thấy mỗi ngày dùng trà xanh mật ong sẽ giúp cho não bộ hoạt động ổn định, hiệu quả và tăng tính tập trung cho người sử dụng.

  • Giúp đốt cháy chất béo.
Mật ong nguyên chất giúp giảm béo hiệu quả

Thừa cân béo phì là câu chuyện muôn thuở mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng lo lắng. Nhưng các bạn hãy yên tâm, nếu mỗi ngày đều dùng đều đặn thức uống trà xanh mật ong cùng với chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lí thì vấn đề này sẽ đươc giải quyết. Bởi trà xanh thì sẽ giúp làm tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, mật ong thì giúp làm giảm lượng calo trong cơ thể nên sự kết hợp của  2 loại này trong 1 thức uống sẽ dẹp tan nỗi lo lắng vì thừa cân béo phì rất hiệu quả.
  • Giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi uống thức uống trà xanh mật ong là cơ thể của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bởi do trong thành phần của trà xanh có chứa chất giúp cho cơ thể tự sản xuất ra chất có khả năng chống oxy hóa, từ đó hạn chế được sự gia tăng của các tế bào ung thư. 
  • Giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.
Trà xanh mật ong giúp cải thiện sức khỏe răng miệng thật tuyệt vời đúng không các bạn. Bạn biết lý do tại sao không, bởi vì trong trà xanh có chứa 1 chất gọi là catechin, chất này kết hợp với thành phần kháng khuẩn trong mật ong có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn liên cầu mutans - nguyên nhân gây các bệnh về răng.
  • Tốt cho hệ xương.
Mật ong thiên nhiên rất tốt cho hệ xương
Bệnh loãng xương là 1 loại bệnh thường gặp, nhất là ở phụ nữ. Trong trà xanh và mật ong có chứa các thành phần như Ca, chất chống oxi hóa, chất kháng viêm có tác dụng bảo vệ các mô cơ, giúp cho cấu xương vững chắc. Vì vậy, hãy nên uống trà xanh mật ong hàng ngày để duy trì sự chắc khỏe cho hệ xương của bạn.

>>> Trà xanh, mật ong đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà ai cũng đều có thể sử dụng được và sử dụng bất cứ thời điểm nào cũng được. Đây chính là điều mà các bạn cần đặc biệt quan tâm vì thế sau đây, mật ong Highland Bee sẽ chia sẻ thêm cho các bạn đối tượng nào không nên sử dụng và điều cần lưu ý khi sử dụng thức uống này.

2. Đối tượng không nên sử dụng trà xanh mật ong

Trà xanh, mật ong nguyên chất có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong trà xanh có chứa caffein và tanin - 2 chất gây ảnh hưởng không tốt đối với những người thiếu máu, thiếu sắt, hệ thần kinh yếu, có bệnh tim, bệnh gan, táo bón hay phụ nữ đang mang thai và cho con bú,...Đối với mật ong nguyên chất thì những người bị tiểu đường, gan, bị rối loạn chức năng hệ tiêu hóa thì lưu ý không nên sử dụng.

3. Một số điều cần lưu ý khi uống trà xanh mật ong

  • Không nên uống ngay sau bữa ăn : Bởi trong trà xanh chứa chất tanin, chất này có thể kết hợp với thành phần sắt, protein trong thức ăn sẽ làm giảm sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Không nên uống khi bụng đói : Khi bụng đói, dạ dày rỗng, các chất chát, chất kháng viêm,...trong trà xanh sẽ khiến bụng bạn cảm thấy cồn cào, hoa mắt, chóng mặt.
  • Không nên dùng chung với thuốc : Bởi các chất như tanin, caffein trong trà xanh sẽ có thể phản ứng với một số thành phần của thuốc hoặc làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Không nên dùng trà xanh mật ong đã qua đêm : Bởi một số vitamin, dưỡng chất trong thức uống đã bị phân hủy, không còn tốt cho sức khỏe.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.