Hướng dẫn cách làm bánh gato mật ong Castella - Nhật Bản

Bánh gato là một loại bánh rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bánh gato mà các bạn thường dùng thì có cấu trúc mếm, xốp. Hôm nay, Mật ong Highland Bee muốn giới thiệu đến các bạn 1 loại bánh gato mới - bánh gato mật ong Castella Nhật Bản, nguyên liệu thì cũng tương tự như loại bánh gato mà chúng ta thường dùng nhưng sẽ được biến tấu 1 chút để thêm phần hấp dẫn, đặc biệt hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh gato mật ong Castella - Nhật Bản
Bánh gato

Hướng dẫn cách làm bánh mật ong Castella Nhật Bản :

1. Nguyên liệu gồm có :

  • 6 quả trứng gà lớn.
  • 220gr đường.
  • 200gr bột mì.
  • 130gr mật ong nguyên chất.
  • 45ml nước ấm.
  • Khuôn bánh hình chữ nhật kích cỡ: 22x11x7cm.
2. Cách làm bánh gato mật ong Castella:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị giấy nến để lót khuôn trước và bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Bước 2:


Hướng dẫn cách làm bánh gato mật ong Castella - Nhật Bản
Rây bột mì mịn

– Bạn dùng rây để rây bột mì cho mịn, tơi.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn pha 40gr nước ấm cùng với 110gr mật ong nguyên chất, khuấy đều cho mật ong tan ra.

Bước 4:

– Tiếp tục, bạn dùng máy đánh trứng đánh tan phần lòng trắng và lòng đỏ đồng thời vừa đánh vừa cho đường vào.

– Trong 4 phút cuối cùng, bạn đánh với tốc độ cao nhất đánh trứng, khi trứng chuyển sang màu trắng ngà và nâng que đánh trứng lên thấy hỗn hợp cứng không bị chảy xuống là được. Bạn tiếp tục cho nước mật ong bên trên vào, đánh tiếp trong 30 giây nữa.

Bước 5:

–  Đối với bột mì, bạn chia làm 3 phần rồi lần lượt cho từng phần bột mì vào hỗn hợp kem trứng. Lưu ý là bạn phải đánh ở tốc độ thấp và chỉ đánh tổng thời gian là 2 phút cho cả 3 lần cho bột mì, không được đánh quá lâu.

Bước 6:


Hướng dẫn cách làm bánh gato mật ong Castella - Nhật Bản
Nướng bánh chỉ ở nhiệt độ khoảng 160 độ C
– Hỗn hợp xong rồi thì bạn bôi một lớp dầu ăn mỏng xung quanh phía lòng khuôn và thành khuôn rồi đặt giấy nến vào bên trong.

– Thoa xong, bạn đổ bột vào khuôn, lưu ý là chỉ đổ khoảng 80% thể tích khuôn. Sau đó, bạn dùng một tăm que xăm trên mặt bột để loại bỏ bong bóng trong bột bánh.

– Xong thì đem nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 35 – 40 phút.

– Sau khi bánh chín, bạn sẽ mở hơi hé cửa lò để hơi bay bớt, nhưng lưu ý là đừng nên lấy bánh ra vội phải thêm khoảng vài phút rồi hãy lấy bánh ra. Bởi vì như thế sẽ giúp bánh không bị xẹp và đồng thời sẽ giữ được độ ẩm cho bánh.

– Tiếp theo, bạn trộn phần nước và phần mật ong nguyên chất còn lại với nhau. Khi bánh chín thì bạn dùng chổi phết nước mật ong lên bề mặt bánh rồi mới lấy ra.

– Sau khi lấy bánh ra khỏi lò thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại rồi để trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng. Khi ăn thì cắt thành từng lát mỏng.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.