Cực ngon miệng cùng món vú heo nướng mật ong cuối tuần

Trong các phương pháp chế biến món ăn, thì nướng là cách chế biến có lịch sự lâu đời nhất. Khi tổ tiên ta chưa biết nấu nướng là gì thì họ đã biết làm chín thức ăn bằng lửa đầu tiên. Đến nay, phương pháp nướng ngày càng được mọi người yêu thích vì sự hấp dẫn, ngon miệng của nó. Hôm nay, Mật ong Highland Bee cũng muốn chia sẻ đến các bạn một món nướng rất đặc biệt, món vú heo nướng mật ong.

Vú heo nướng mật ong
Món ăn này có gì đặc biệt ?

Vú heo là bộ phận nằm ở dưới bụng của con heo cái, heo này có thể là con đã đẻ một vài lứa rồi được làm thịt hoặc cũng có thể là heo tơ. Nếu được thì bạn nên chọn mua loại đã đẻ được vài lứa thì sẽ ngon hơn. Vì bộ phận này có nạc mỡ lẫn vào nhau và có nhiều tuyến sữa. Khi nướng lên, ăn sực sực, giòn giòn, beo béo, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đã ăn một lần rồi thì bạn sẽ nhớ mãi mùi vị tuyệt vời của nó.

>> Hướng dẫn tuyệt chiêu làm món vú heo nướng mật ong cực kì ngon miệng

1. NGUYÊN LIỆU 
  • 800 gr vú heo.
  • 500 gr cà tím, 500 gr đậu bắp.
  • Rau sống.
  • 1 kg than hoa.
  • Sa tế, 50 gr sả bằm.
  • 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
  • 2 củ hành tím bằm nhỏ, 3 tép tỏi bằm nhỏ.
  • 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất.
  • 1 muỗng cà phê tương ớt,  ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • 1 muỗng súp hạt điều màu, ½ chén dầu ăn.
  • Nước chấm, 4 viên chao.
2. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU 
  • Trước tiên, thịt vú heo mua về bạn đem cạo rửa cho sạch, rửa sơ qua cùng ít rượu trắng để tẩy mùi, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Ướp vú heo với gia vị
  • Tiếp theo, bạn dùng dao bén cắt vú heo thành những lát mỏng rồi đem ướp với chao và các gia vị khác như sa tế, xả bằm, củ hành tím, tỏi bằm, mật ong, tương ớt, tiêu xay, nước điều màu, dầu ăn. Để khoảng 15-20 phút cho các gia vị thấm đều vào trong miếng vú heo.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN 
  • Nhóm than cho cháy hết khói thì bạn xếp vú heo vào vỉ nướng, lưu ý vừa nướng vừa trở đều cho phần vú heo vàng, không quá khô.
  • Với cà tím, bạn cắt thành những lát mỏng khoảng 7 mm hoặc cắt khúc. Sau đó, ngâm trong nước muối loãng cho khỏi bị thâm rồi vớt ra để ráo. Khi nướng, bạn phết ít dầu lên trên mặt miếng cà tím rồi nướng vừa chín. Dầu sẽ giúp miếng cà mau chín và nhất là không bị khô.
  • Còn với đậu bắp thì bạn sẽ cắt lát xéo dầy khoảng 7cm, cũng phết dầu và nướng vừa chín.
** Mách nhỏ : 

Cách pha nước chấm chao ngon tuyệt hảo cho món vú heo nướng mật ong :


Nước chấm chao
>> Nguyên liệu gồm :

  • Chao: 1 hũ nhỏ.
  • Đường: 100 gr.
  • Bột ngọt: 10 gr.
  • Sa tế.
>> Cách làm :

Bạn chỉ cần trộn tất cả chúng lại với nhau là bạn đã có ngay một chén nước chấm tuyệt hảo. Vú heo nướng chấm cùng vào là một sự kết hợp hoàn hảo, vừa có độ giòn sực vừa có vị béo, thơm, cay cay.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.