Mật ong nguyên chất, tổ yến - 2 loại nguyên liệu mà khi nhắc đến nhiều người vẫn ca ngợi chúng là những loại thực phẩm cực kì tốt, có rất nhiều tác dụng đối với con người. Quả thực như vậy, bản thân mỗi loại nguyên liệu đều có những lợi ích riêng đối với con người nhưng với món ăn mà Mật ong Highland Bee hôm nay giới thiệu đến các bạn thì lợi ích riêng sẽ trở thành lợi ích chung, công năng cũng được gia tăng đáng kể. Muốn biết món ăn này đem đến những lợi ích tuyệt vời như thế nào cũng như cách thực hiện ra sao, các bạn hãy tìm hiểu thêm sau đây.
Yến sào hấp đường phèn mật ong nguyên chất |
* Công dụng của mật ong, tổ yến
1. Mật ong nguyên chất
Trong mật ong có thành phần chính là các loại đường glucoza và fructoza, đây là những loại đường đơn tự nhiên mà cơ thể con người rất dễ hấp thu và là nguồn cung cấp năng lượng cao. Ngoài ra, trong mật ong còn chứa hơn 70 chất khác nhau gồm các khoáng chất như canxi, magie, sắt, lưu huỳnh,....; các chất hữu cơ như acid molic, citric, lactic, vinic, protein,...; các loại vitamin như B1,B2, B3, B5, B6, E, K, C và caroten.
Công dụng của mật ong : giúp sát khuẩn vết thương ngoài da, giúp ngủ ngon, giúp chữa bệnh về đường ruột, giúp làm đẹp da,.....
2. Tổ yến
Tổ yến |
Trong tổ yến có chứa glycoprotein chiếm 50%, acid sialic 9%, galatosamine 7,2%, glucosamin 5,3 %, galactose 16,9% và fucose 0,7%,...
Công dụng của tổ yến : giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị nhiễm xạ, phục hồi sụn bao khớp, giúp tăng trưởng mô, tái tạo tế bào, giúp tế bào não bộ hoạt động khỏe mạnh, chống lão hóa, làm đẹp da,...
>>> Món yến sào hấp đường phèn mật ong có tác dụng là giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể phát triển khỏe mạnh nên thích hợp với người mới ốm dậy, bệnh nhân đang điều trị bệnh, phụ nữ khi mang thai và cho con bú, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn,....
* Hướng dẫn cách thực hiện mòn yến sào hấp đường phèn mật ong nguyên chất
1. Nguyên liệu gồm :
- Yến sào: 1 tổ khoảng 10gr (dùng cho khoảng 3 - 4 người).
- Mật ong nguyên chất: 20ml.
- Đường phèn : 20gr.
- Vài lát gừng tươi.
- Thố sứ và nồi để hấp cách thủy.
2. Cách chế biến :
Mật ong, tổ yến, gừng và đường phèn |
- Đầu tiên, bạn cho tổ yến vào trong cái bát rồi cho nước vào ngâm khoảng 20 - 30 phút hoặc có thể lâu hơn tùy loại tổ yến. Sau đó, bạn vớt ra để ráo rồi cho vào trong thố sứ, cho thêm vào đó nước sao cho ngập phần yến. Tiếp theo, đặt thố sứ vào trong nồi để tiến hành hấp cách thủy. Hấp với lửa lớn khoảng 30 phút cho yến nở đều.
- Kế tiếp, bạn cho đường phèn, mật ong và vài lát gừng tươi mỏng vào trong thố chưng yến. Chưng thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ hơn, mục đích là để cho các gia vị hòa quyện lại với nhau. Với mùi thơm tự nhiên, gừng sẽ làm giảm độ tanh của tổ yến, hạn chế tính hàn trong yến và còn giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt.
- Cuối cùng, bạn nhắc thố ra và để nguội, món này bạn có thể dùng nóng hay lạnh cũng đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.