HƯỚNG DẪN LÀM KẸO MARSHMALLOW NHẬT BẢN NGON HẾT SẨY

Mật ong nguyên chất luôn là sản phẩm tự nhiên rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, người Nhật cũng đặc biệt khéo tay hay làm kẹo, bánh ngọt tại nhà để cho con cháu ăn hay biếu hàng xóm. Món ăn nhật cũng luôn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến Nhật Bản để thưởng thức ẩm thực độc đáo, ngon hết sẩy. Bạn ở Việt Nam và không có quá nhiều tiền đến các nhà hàng Nhật để ăn uống, còn suy tư và chần chừ gì nữa, hãy làm ngay món kẹo Marshmallow để tặng cho người yêu, ba mẹ, bạn bè bạn nhé !

HƯỚNG DẪN LÀM KẸO MARSHMALLOW NHẬT BẢN NGON HẾT SẨY
Kẹo Marshimallow
1. Nguyên liệu làm kẹo:

- Mật ong: 30ml.                            - Bột gelatine : 22,5g.                          - Nước lạnh: 118ml.

- Đường: 150g.                              - Ngô: 88ml.                                         - Hạt vanilla: 1 hạt.

- Muối.                                           - Bột quế: 10g.                                      - Đường bột: 300g.

- Bột ngô: 128g.                            - Trà đen: 3 túi.                                      - Quế: 3 thanh.

- Thảo quả: 2 quả.                         - Đinh hương: 3 nhánh.                         - Hạt tiêu Jamaica: 3 hạt.

- Gừng tươi băm nhuyễn: 2,5g.    - Nước đun sôi: 225ml.                          - Bột gelatine: 22,5g.

2. Hướng dẫn làm kẹo:

HƯỚNG DẪN LÀM KẸO MARSHMALLOW NHẬT BẢN NGON HẾT SẨY
Kẻo dẻo Marshimallow
Bước 1:

- Cho vào cốc các trà túi lọc, thanh quế, bột tiêu Jamaica, thanh thảo quả, đinh hương , gừng, thực hiện rót nước sôi vào.

- Ngâm túi trà khoảng 30 phút, lấy túi trà ra và giữ lại nước. Lọc được 120ml dung dịch trà và hương liệu.

Bước 2:

Trà nguội thì bạn dùng bột gelatin rắc vào phần nước trà, ngâm 5-10 phút.

Bước 3:

- Cho 1/2 phần syrup ngô, Mật ong thiên nhiên, nước, muối dùng đũa khuấy cho hợp chất tan.

- Đun sôi dung dịch nói trên, đun lửa lớn nhé.

Bước 4:

- Phần syrup ngô còn lại cho vào tô với dung dịch ở bước 1 và tiếp tục trộn.

Bước 5:

- Bột gelatin đã ngâm trong nước (bước 2), hấp cách thuỷ 30 phút.

- Phần bột tan chảy ra hết thì bạn cho vào tô và tiếp tục trộn với dung dịch (bước 1).

Bước 6:

- Rót từ từ tất cả phần hỗn hợp của syrup ngô được đun sôi vào trong tô và tiếp tục trộn. Đánh bông hỗn hợp dung dịch trong tô bằng máy đánh trứng, để đánh bông lên.

- Đánh bông bằng máy đánh trứng, bạn sẽ có hỗn hợp marshmallow rất thơm, mịn mượt.

Bước 7:

- Rót marshmallow vào trong khuôn (nhớ quét dầu ăn vào khuân trước). Dùng thìa dàn lớp kẹo trên và để nguội ở nhiệt độ thường.

Bước 8:

- Bạn đã hoàn thành lớp latte ngon tuyệt. Lớp trà thì bạn lặp lại tương tự lớp latte nhé !. Tùy theo khẩu vị, sở thích bạn xếp lớp latte và lớp trà để tăng mùi vị nhé !

- Bạn cho khuôn kẹo ở nhiệt độ thường 6 giờ để kẹo đông hẳn lại.

Bước 9:

Lấy kẹo ra khuôn, thực hiện cắt thành hình thù khác nhau như ý bạn.

Món kẹo marshmallow 2 lớp ngon tuyệt đã hoàn thành.

Viên kẹo của bạn dẻo, dai dai, mềm, thơm, ngọt mùi trà hợp với cả người lớn và trẻ em.

HƯỚNG DẪN LÀM KẸO MARSHMALLOW NHẬT BẢN NGON HẾT SẨY
Cacao và kẹo Marshimallow
Bạn có thể dùng kẹo này với nhiều cách độc đáo để tăng hương vị như: ăn trực tiếp, cho vào trà, cà phê hay nước cacao nóng, ăn chung với bánh mì,...Chà chà sẽ hấp dẫn lắm đấy nhé !

Bạn đã khéo tay làm xong món kẹo Marshmallow của Nhật Bản ngon hết sẩy chưa nào? Thật đơn giản nhưng lại có chút cầu kì, phong cách Nhật trong chiếc bánh kì diệu này. Các tín đồ của món Nhật còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi.
Mua mật ong tự nhiên: 0986670790 / 0988016380

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.