HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MẬT ONG HÀN QUỐC NGON CỰC NGON

Bánh mật ong Hàn Quốc thơm thơm, ngọt ngọt cực kì hấp dẫn và ngọt ngào. Nghĩ thôi cũng thấy tuyệt vời rồi, sao mà yêu đất nước Hàn Quốc với những món ăn quyến rũ vị giác được làm từ mật ong thiên nhiên. Phải làm sao cưỡng lại sự thèm thuồng tột cùng này đây, trải nghiệm ẩm thực Hàn quốc tại nhà với món bánh mật ong kì diệu này các bạn nhé !

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MẬT ONG HÀN QUỐC NGON CỰC NGON
Bánh mật ong Hàn Quốc
1. Nguyên liệu làm phần bánh:

- 30g rượu gạo loại ngon.

- 1g muối.

- 8g  nước cốt  gừng tươi.

- 0,1g tiêu sọ đã xay nhuyễn.

- 0,5g  bột quế mịn.

Nguyên liệu làm phần nước sốt mật ong tự nhiên:

- 300g  mật ong tự nhiên.

- 0,5g bột quế.

- 10g hạt thông.

- 2g hạt bí ngô.

- 8g táo tàu.

- 680g dầu ăn từ thực vật.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MẬT ONG HÀN QUỐC NGON CỰC NGON
Mật ong làm bánh
2. Các bước làm bánh mật ong:

Bước 1:

- Cho hết tất cả bột mì vào trong một bát tô lớn rồi tiếp tục cho dầu mè vào và thực hiện trộn thật đều hỗn hợp trên.

- Cho thêm tất cả các nguyên liệu của phần tạo nước sốt và trộn thật đều với mật ong nguyên chất và đổ bột mì vào chung.

- Dùng tay của bạn nhào bột thật  nhiều lần cho tới khi tất cả nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 2:

- Bột đã thấm đầy đủ nguyên liệu thì bạn dùng cái chày và thực hiện cán bột thành tấp dày 2cm là vừa.

- Dùng khuôn tạo hình cho bánh để ta thực hiện cắt bột thành miếng bánh  nhỏ có hình thù đẹp mắt.

Bước 3:

- Đặt chảo chống dính lên bếp và bật lửa, cho dầu lượng nhiều vào đun cho nóng.

- Khi dầu ăn đã sôi thì ta cho phần bánh vào để rán.

- Bánh chuyển qua màu vàng nâu là được, tắt bếp và vớt bánh ra.

- Để bánh ráo dầu 5-10 phút.

Bước 4:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu mà dùng làm phần siro mật ong vào trong một chiếc bát nhỏ.

- Cho bánh mà chúng ta vừa rán vào trong siro, ngâm 5-6 giờ, vớt ra để thêm 2 giờ nữa.

Bước 5: 

Dùng cốm hay các loại hạt mà bạn thích để trang trí cho chiếc bánh mật ong của bạn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MẬT ONG HÀN QUỐC NGON CỰC NGON
Bánh mật ong
Ăn chiếc bánh mật ong tự nhiên này trong khi uống trà vào buổi sáng hay bữa tối là thói quen rất thường xuyên của người Hàn Quốc. Nếu bạn chưa thử món bánh này, hãy bắt tay vào làm ngay thôi, với Hướng dẫn làm bánh mật ong Hàn Quốc cực ngon này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ngay và cắn một miếng thôi hương vị đậm đà, ngọt ngào mãi không thể quên.

==> Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TP.HCM

Mua mật ong uy tín: 0986670790 / 0988016380

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.