Hướng dẫn chế biến món nhậu từ mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất - Một trong số những loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe mà con người biết đến lâu đời nhất, hiện nay ngày càng được mọi người quan tâm và sử dụng rộng rãi. Mật ong thường được mọi người ứng dụng để chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, pha chế thức uống, làm đẹp, nấu ăn. Nhắc đến nấu ăn, mật ong quả thực là một nguyên liệu tuyệt hảo. Nó mang đến cho món ăn cái hương vị đặc trưng riêng mà không lẫn vào đâu được.

Để chứng minh cho điều đó, hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ giới thiệu đến các bạn 2 món ăn có sử dụng mật ong thiên nhiên nguyên chất. Món này Highland Bee xin dành tặng cho các chị em nội trợ, đặc biệt là dành tặng cho các ông nhậu.

Hướng dẫn chế biến món nhậu từ mật ong nguyên chất
Nhậu phải có mồi ngon
Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên, mật ong nguyên chất chế biến làm món ăn trong buổi nhậu thì sẽ thế nào nhỉ ? Cực kì ngon đấy các bạn ạ, hãy bắt tay thực hiện theo hướng dẫn của Highland Bee ngay sau đây và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó khi dùng cùng bia, rượu nào.

1.   Mực tẩm mật ong rim cay.


Hướng dẫn chế biến món nhậu từ mật ong nguyên chất
Mực tẩm mật ong rim cay
a.   Nguyên liệu gồm :
  •     Mực khô một nắng.
  •     3 muỗng mật ong nguyên chất.
  •     Các gia vị : sa tế, đường, muối.
b.  Cách thực hiện :
  •     Đầu tiên, bạn ngâm mực trong nước ấm khoảng 30 phút để cho mực ra.
  •     Sau khi ngâm xong mực thì bạn đem xé mực thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn đun nóng chảo dầu rồi bỏ mực đã xé vào và rim với lửa vừa. Trong quá trình rim, phải thường xuyên trộn đều để mực không bị khét.
  •     Khi thấy mực đã vàng đều thì bạn cho mật ong, sa tế và nửa thìa muối vào và đảo thật nhanh tay. Bạn nào khẩu vị ngọt thì cho thêm chút đường, nêm nếm vừa miệng rồi trộn nhanh, tắt bếp.
2.   Cá cơm rán giòn tẩm mật ong.


Hướng dẫn chế biến món nhậu từ mật ong nguyên chất
Cá cơm rán giòn tẩm mật ong
a.   Nguyên liệu gồm :
  • 300g cá cơm tươi.
  • 2 thìa canh bột năng.
  • Nước mắm, mật ong nguyên chất và ớt bột.
  • Dầu ăn.
  • Muối.
  • Hành lá thái nhỏ.
b.  Cách thực hiện :
  • Đầu tiên, bạn đem cá cơm đi rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Tiếp đó, ướp cá với khoảng một thìa nhỏ muối để khoảng 1h.
  • Rồi pha hai thìa canh mật ong nguyên chất, hai thìa canh nước mắm và ít ớt bột. Bạn nêm nếm sao cho có vị hơi ngọt, hơi mặn là được.
  • Sau đó, bạn đổ bột năng áo đều khắp thân con cá.
  • Đun nóng dầu nóng rồi cho cá cơm vào và chiên vàng đều.
  • Khi thấy cá vàng, bạn gắp cá ra một cái rổ nhôm hoặc cái rây cho chảy bớt dầu ăn.
  • Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm rồi nhanh tay cho bát mật ong nguyên chất vào, cho thêm ít nước lạnh nữa. Đun đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
  • Tiếp theo là cho cá cơm đã chiên vàng vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại thì tắt bếp, món ăn đã được thực hiện xong.
Hy vọng 2 món ăn này sẽ giúp cho buổi nhậu thêm ngon miệng, vui vẻ.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.