Hướng dẫn cách nấu chè nếp mật ong cực kì thơm ngon

Trong các món ăn vặt của người Việt Nam, không thể không nhắc đến các món chè. Các món chè của chúng ta vô cùng phong phú và đa dạng, thông thường có 2 cách phân loại chè là chè nóng và chè lạnh. Chè nóng hay còn được gọi là chè truyền thống, thường là những loại chè đã có từ rất lâu đời, hương vị, cách làm có thể vẫn như cũ hoặc có thể cải biến một chút. Chè lạnh hiện nay đã được cải biến rất mạnh mẽ, sáng tạo và độc đáo hơn. 

Tuy nhiên, những hương vị truyền thống vẫn mang lại cho ta cảm giác thân thuộc, ấm lòng hơn. Hôm nay, Mật ong Highland Bee muốn giới thiệu đến các bạn 1 món chè truyền thống với hương vị ngọt ngào, ấm áp, đó là món chè nếp mật ong. 

Hướng dẫn cách nấu chè nếp mật ong cực kì thơm ngon
Chè nếp mật ong
Nếu được thưởng thức món chè này, bạn sẽ cảm giác được cái vị dẻo thơm của hạt nếp hòa quyện cùng với vị ngọt lịm của mật ong tất cả tạo nên một hương vị không thể lẫn vào đâu được, rất tuyệt vời. Không chỉ ngon miệng mà món chè này còn có những tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe đấy.

Món chè nếp mật ong có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bổ máu, làm da dẻ hồng hào, tươi tắn, ngủ ngon và giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện món chè nếp mật ong

1. Nguyên liệu gồm có :
  • Gạo nếp cái hoa vàng.
  • Mật ong nguyên chất.
  • Vài lát gừng.
  • Muối 1 ít.
  • Vừng trắng.

2. Cách thực hiện :

Bước 1:

Hướng dẫn cách nấu chè nếp mật ong cực kì thơm ngon
Phải ngâm nếp trước khi chế biến
  • Bạn cần chuẩn bị gạo nếp trước khi nấu chè bằng cách ngâm gạo nếp khoảng 4-6 tiếng, sau đó vo lại với nước sạch.
  • Sau đó, bạn xóc nếp với một chút muối rồi cho vào nồi hấp.

Bước 2:
  • Với gừng thì bạn đem gọt vỏ, giã nhỏ rồi vắt lấy nước.
  • Sau đó, bạn hòa mật ong nguyên chất với 200ml nước lọc, đun sôi rồi vớt bỏ phần váng đục.

Bước 3:
  • Tiếp tục đun phần mật ong đã lọc vào nồi khác, đun với lửa nhỏ.

Bước 4:
  • Khi thấy dung dịch mật ong sôi thì bạn đổ từ từ phần xôi vào nồi và khuấy đều tay, khi thấy nước mật sánh lại và hạt xôi hơi săn, dẻo là được.

Bước 5:
  • Trước khi múc ra khỏi bếp, bạn cho nước gừng tươi vào và  khuấy đều lên.
  • Cuối cùng là múc ra bát và rắc thêm chút vừng trắng đã rang lên trên bề mặt để trang trí cho đẹp.
Cách thực hiện món chè nếp mật ong cũng rất đơn giản nhưng hương vị thì cực kì thơm ngon và rất bổ dưỡng cho sức khỏe nữa. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công với món chè này.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.