Bí kíp làm bánh ngô nướng mật ong thơm nức mũi

Món bánh ngô nướng mật ong vàng ươm, thơm nức mũi đảm bảo sẽ khiến cho không khí gia đình cuối tuần ở gia đình bạn khác hẳn. Thật vậy, nó có 1 sức hấp dẫn mà khó ai có thể cưỡng lại được, mùi thơm của ngô, của mật ong nguyên chất cùng với màu vàng ươm của chiếc bánh, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên 1 hương thơm thật đặc biệt, rất quyến rũ và ngọt ngào. Cuối tuần này, bạn hãy thử thực hiện món bánh này cho cả gia đình mình thưởng thức, mọi người sẽ thích mê ly cho mà xem.

Bí kíp làm bánh ngô nướng mật ong thơm nức mũi
Bánh ngô nướng mật ong
Sau đây, Mật ong Highland Bee sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món bánh ngô nướng mật ong rất đơn giản, không hề khó khăn chút nào. Hãy tham khảo và thực hiện cùng với Highland Bee nhé.

Trước tiên, điều bạn cần là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau :
  • 170gr  bơ nhạt.
  • 260gr bột mì.
  • 275gr bột ngô.
  • 2 Tbsp bột nở.
  • 1 Tsp baking soda.
  • 1 Tsp muối ăn.
  • 480 ml sữa tươi nguyên kem.
  • 4 quả trứng gà.
  • 120ml mật ong nguyên chất.
  • 120ml si rô phong.
Bí kíp làm bánh ngô nướng mật ong thơm nức mũi
Mật ong - bí kíp cho món bánh ngô nướng thơm ngon hơn
* Lưu ý : 

- 1 Tbsp tương đương 1/2 thìa cà phê đen.

- 2 Tbsp tương đương 1 thìa cà phê.

Thứ hai, bạn phải có đầy đủ các dụng cụ như sau :
  • 1 lò nướng.
  • 1 khay nướng.
  • 1 tấm giấy silicone dùng nướng bánh.
  • 1 dung dịch xịt để chống dính.
  • 1 cái giá nướng.
Thứ ba, hướng dẫn cách làm bánh ngô mật ong :

Bước 1:
  • Trước tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 220 độ C trước khoảng 30 phút, lót giấy nướng vào trong khay nướng rồi xịt dung dịch chống dính lên trên.
  • Tiếp theo, bạn trộn đều siro phong cùng với mật ong nguyên chất.
Bước 2:
  • Bạn lấy một cái tô lớn, cho các nguyên liệu bột ngô, bột mì, muối, bột nở và baking soda vào trong đó rồi trộn đều lên.
Bước 3:
  • Sau đó, bạn cho trứng vào giữa hỗn hợp đó, cho thêm sữa, 115gr bơ đã được nấu chảy và một nửa hỗn hợp mật ong si rô phong ở trên vào đánh đều.
Bước 4:
  • Cho hỗn hợp vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong 18-20 phút.
Bước 5: 
  • Trong khi đó, đổ phần còn lại của hỗn hợp mật ong si rô phong vào phần bơ nấu chảy còn lại trong nồi.
Bước 6:
  • Sau đó, đặt lên bếp vặn lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp, cứ để hỗn hợp ở lửa thật nhỏ để giữ ấm cho đến khi bánh nướng xong.
Bước 7:
  • Khi bánh đã nướng xong, chờ cho bánh nguội khoảng 10 phút sau rồi mới đổ bánh ra giá nướng.
  • Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp siro mật ong bơ đang đun trên bếp phết đều lên mặt bánh, đợi cho bánh nguội.
Bước 8:
  • Khi bánh đã nguội hẳn thì bạn cắt bánh ra thành từng miếng vuông nhỏ rồi rưới đều lên trên mặt bánh hỗn hợp mật ong si rô bơ.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.