Chè là một món ăn vặt rất phổ biến của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Thế nhưng hiện nay, với tình hình bệnh tiểu đường, béo phì đang gia tăng thì một số người cảm thấy sợ vì trong chè có chứa rất nhiều chất tạo ngọt - là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh đó. Thêm vào đó, lại có một số thông tin chỉ ra rằng một số người bán vì lợi nhuận thay vì cho chất tạo ngọt tự nhiên thì lại cho chất tạo ngọt hóa học, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vấn đề này thực sự đáng lo ngại.
Chè Việt Nam rất phong phú và đa dạng |
Tuy nhiên, các bạn yên âm vì Mật ong Highland Bee đã có giải pháp cho các bạn, vẫn thoải mái ăn chè, tận hưởng sự ngọt ngào, thơm ngon chúng đem lại mà chẳng cần sợ những vấn đề trên. Giải pháp đó là sử dụng mật ong nguyên chất thay cho chất tạo ngọt thường dùng - đường. Mật ong nguyên chất là 1 chất tạo ngọt hoàn toàn từ tự nhiên, có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đường :
- Thứ nhất, trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất cực kì có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chữa trị một số bệnh,...
- Thứ hai, không chỉ giúp tạo ngọt mà mật ong còn đem đến cho món chè hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.
Mật ong nguyên chất |
Hôm nay, Highland Bee cũng muốn đóng góp thêm vào danh sách các món chè một loại chè mới, là sự kết hợp của mật ong nguyên chất và 2 loại nguyên liệu nấu chè quen thuộc là đậu xanh và nha đam. Đây là sự kết hợp hứa hẹn mang nhiều sự hấp dẫn, thú vị và độc đáo, các bạn hãy thử nghiệm để biết chính xác hương vị của nó thơm ngon như thế nào nhé.
>>> Hướng dẫn nấu món chè mật ong, đậu xanh và nha đam
A - Nguyên liệu
- Nha đam (loại lớn) : 500gr.
- Đậu xanh (loại còn vỏ hoặc bỏ vỏ) : 350gr.
- Mật ong nguyên chất : 200ml, nếu nhạt cho thêm.
- Đậu phộng rang : 100gr (nếu thích).
- Va ni : 2 ống.
- Bột năng : 2 thìa cà phê.
B - Cách thực hiện
Chè mật ong, đậu xanh, nha đam cực tốt cho sức khỏe |
- Đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi cho khoảng 80ml nước lọc vào hầm cho mềm, thỉnh thoảng bạn dùng thìa vớt bọt phía bên trên nước.
- Khi thấy hạt đậu xanh đã mềm, bùi thì hạ lửa nhỏ lại và cho mật ong nguyên chất vào, nêm nếm cho vừa miệng.
- Sau đó, bạn cho 2 thìa cà phê bột năng vào chén nhỏ khuấy với ít nước lạnh rồi cho vào nối đậu xanh cùng nha đam, vani. Bạn vặn lửa lớn cho sôi tiếp thì tắt.
- Cuối cùng là múc chè ra bát, cho thêm ít đậu phộng rang lên trên bề mặt và thưởng thức. Nếu bạn thich ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút ròi lấy ra.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.