Trong số các loại thực phẩm bổ dưỡng thì có lẽ mật ong là loại nổi trội hơn cả. Không phải vì nó tốt hơn những thứ khác mà là vì tính đa dụng của nó thì khó có loại nào sánh bằng. Sau đây, Mật ong Highland Bee sẽ chia sẻ đến các bạn 1 trong số các ứng dụng của mật ong đó chính là làm gia vị trong món ăn. Các bạn hãy cùng theo dõi tuyệt chiêu làm 3 món ăn cực ngon với mật ong nguyên chất bên dưới nhé.
a. Nguyên liệu gồm :
- 500 gr thịt nạc vai.
- 2 quả trứng gà.
- 2 thìa cà phê bột năng.
- 1 gói bột chiên xù.
- Các loại gia vị : Hành lá, muối, tiêu, mật ong nguyên chất, nước mắm và ớt bột.
b. Cách thực hiện :
- Đầu tiên, bạn đem thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi dùng khăn lau thật sạch và khô miếng thịt. Sau đó, bạn dùng cán dao đập nhẹ lên miếng thịt nạc vai, mục đích để khi ướp, miếng thịt sẽ nhanh thấm gia vị hơn và miếng thịt sau khi chiên cũng mềm hơn.
- Tiếp theo là công đoạn ướp gia vị. Bạn ướp thịt cùng với một ít muối, hạt tiêu và ướp khoảng 1h.
- Kế tiếp, bạn chuẩn bị 3 chén, 1 chén đựng bột năng, 1 chén đựng trừng gà đã đánh tan, 1 chén đựng bột chiên xù. Bạn lăn miếng thịt qua bột năng, lăn qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.
- Đun cho dầu ăn nóng lên rồi bạn cho từng lát thịt đã tẩm bột vào chảo, rán vàng đều cả hai mặt. Sau khi thịt vàng đều thì bạn gắp ra đĩa, dùng kéo hay dao bén cắt miếng thịt thành từng lát mỏng để vừa ăn.
- Cuối cùng là chuẩn bị nước chấm gồm: 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 1 thìa cà phê nước mắm và một ít ớt bột, khuấy đều để tất cả hòa quyện với nhau. Cho hỗn hợp vào nồi và đun nóng hỗn hợp trên bếp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Xong rồi thì bạn rưới phần nước chấm này lên miếng thịt. Để cho đẹp mắt, bạn nên thái nhỏ thêm ít hành lá rồi rải lên mặt miếng thịt.
a. Nguyên liệu gồm :
- 3 cái đùi gà.
- 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
- ½ thìa cà phê mù tạt.
- 1 quả chanh.
- Gia vị gồm : Nước tương, xà lách, hành tây, cà chua bi, tiêu, ngò rí, tương ớt và cần tây.
- Đầu tiên là rửa sạch rau và để ráo.
- Tiếp theo là công đoạn ướp gà : Đối với đùi gà, bạn đem xát qua muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà, đun khoảng 15 phút cho gà chín tới. Kế tiếp, lấy đùi gà ra ngâm vào thau nước đá để thịt và da săn lại. Rồi bạn lấy gà ra và ướp với các gia vị : mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh, tiêu khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị than, vỉ nướng, cho đùi gà lên nướng, trong khi nướng cho thêm chút dầu ăn quét bề mặt. Khi thấy miếng gà vàng đều là được.
- Cuối cùng là bước trang trí : Bạn lấy rau xà lách xoong xếp vào đĩa, cho đùi gà lên trên, rồi cho thêm vài trái cà chua bi, ngò trang trí nữa là xong.
a. Nguyên liệu gồm :
- 500gr phần ức vịt.
- 2 cây măng tây.
- Đậu que.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ khoai tây.
- Mật ong nguyên chất, muối, tiêu.
b. Cách thực hiện :
Đầu tiên, bạn đem phần ức vịt rửa sạch, để ráo.
Tiếp theo, ướp ức vịt với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất, muối, tiêu để khoảng 30 phút cho thấm rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Sau khi chín thì dùng dao bén cắt nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, ướp ức vịt với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất, muối, tiêu để khoảng 30 phút cho thấm rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Sau khi chín thì dùng dao bén cắt nhỏ vừa ăn.
Với măng tây, đậu que thì trước hết phải rửa sạch bằng nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn. Khoai tây, cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, cho tất cả nguyên liệu rau củ vào trong nồi và luộc chín. Khi các nguyên liệu đã chín thì các bạn vớt ra, để ráo nước.
Cuối cùng là trang trí, bạn cho thịt vịt ra đĩa rồi cho rau củ đã luộc vào cùng, trang trí thêm rau thơm.
Cuối cùng là trang trí, bạn cho thịt vịt ra đĩa rồi cho rau củ đã luộc vào cùng, trang trí thêm rau thơm.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.