Tuyệt chiêu làm bánh mật ong ngon không thể tả

Mật ong vốn là một loại sản phẩm rất quen thuộc đối với mọi người. Nó đem đến cho con người rất nhiều lợi ích tốt. Nhưng dùng mãi công thức mật ong pha chanh uống hay mật ong với nước cam,...thì sẽ làm người ta cảm thấy chán. Vì thế, hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ chia sẻ đến các bạn 2 công thức mới toanh với mật ong, hứa hẹn sẽ làm gia đình bạn thích mê.

1. Bánh khoai lang mật ong

Tuyệt chiêu làm bánh mật ong ngon không thể tả
Khoai lang mật ong
  • Nguyên liệu :
– 200 gr khoai lang.

– 110 gr bơ lạt.

– 130 gr đường.

– 2 quả trứng gà tươi.


– 60 ml sữa tươi không đường.

– 250 gr bột mì.

– 5 gr bột nở.
  • Hướng dẫn cách thực hiện :
– Đầu tiên là bạn cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu rồi đem luộc trong khoảng 5 phút.

– Bơ thì để mềm rồi đánh đều lên với đường.

– Sau đó, cho trứng gà và mật ong nguyên chất vào đánh tiếp.

– Cuối cùng là cho bột mì, bột nở và cả sữa tươi vào trộn đều với nhau.

– Đổ hỗn hợp bánh vào khoảng 2/3 khuôn rồi rải đều khoai lang lên phía trên.

– Bật lò cho nóng khoảng ở 180 độ C trước 30 phút, cho bánh vào lò nướng, nướng khoảng 25 phút là bánh chín.

2. Bánh dừa mật ong

Tuyệt chiêu làm bánh mật ong ngon không thể tả
Thành phẩm trông rất hấp dẫn và ngon miệng
  •  Nguyên liệu : 
– 310 ml sữa tươi không đường.

– 1+1/4 thìa cà phê mật ong thiên nhiên

– 230 gr dừa nạo khô.

– 100-110 gr đường cát.

– 70 gr bột mỳ.

– 2 thìa cà phê bột nở (baking powder).

– 2 quả trứng gà.
  • Hướng dẫn thực hiện :
– Bật lò ở nhiệt 200 độ C trước 30 phút. Với bánh này, bạn phải chuẩn bị khay muffin – để giấy nướng hình cốc vào trước.

Tuyệt chiêu làm bánh mật ong ngon không thể tả
Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C
– Đun sữa với mật ong thật nhỏ lửa đến khi thấy lăn tăn sôi thì tắt và bắc xuống.

– Tiếp theo, bạn trộn các nguyên liệu dừa, đường, bột mỳ, bột nở vào trong một cái bát. Rổi từ từ cho sữa vào và trộn đều lên.

– Kế tiếp là cho trứng vào cùng, trộn đều.

– Sau đó, dùng thìa để múc hỗn hợp vào trong cốc giấy. Chú ý, cho gần đầy thôi để khi nướng bánh còn nở thêm nữa.

– Nướng khoảng chừng 25-30 phút, thấy bánh vàng là được.

==> Địa chỉ bán mật on nguyên chất uy tín tại TP.HCM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.