Tuyển chọn 3 công thức làm bánh với mật ong phải áp dụng ngay

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên làm món bánh nào để cuối tuần đãi cho người thân trong gia đình thì Mật ong Highland Bee sẽ mách bạn 3 công thức làm bánh với mật ong ngon tuyệt sau đây. 

Sử dụng mật ong vào trong bánh không chỉ làm cho món bánh thêm thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ sung cho cơ thể nhiều loại dưỡng chất có lợi.

>> Hướng dẫn 3 công thức làm bánh mật ong

1. Bánh nhân mật ong

Tuyển chọn 3 công thức làm bánh với mật ong phải áp dụng ngay
Bánh nhân mật ong thơm lừng
  • Nguyên liệu :

–    115 gr bơ lạc.

–    1 chén bột mì.

–    ½ muỗng cà phê bột nướng.

–    1/8 thìa cà phê muối.

–    3 quả trứng lớn.

–    100 gr đường trắng.

–    1 muỗng canh mật ong thiên nhiên.

–    ½ muỗng cà phê bột vỏ chanh nghiền.

–    1 muỗng cà phê vani.
  • Cách thực hiện :

–   Trước tiên, bạn phải làm tan bơ.

–   Sau đó, cho bột mì, bột nở, muối vào trộn đều.

–   Cho lòng trắng trứng, mật ong nguyên chất, đường vào trong máy đánh trứng trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bông lên gấp 3 rồi thêm vỏ chanh nghiền và vani vào trộn cùng.

Cho một lượng nhỏ hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng và đánh đều cho mịn. Cho tất cả nguyên liệu vào trộn chung khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

–   Làm nóng lò nướng trước, rồi chuẩn bị khay nướng có khuôn bánh khoảng 12 cái. Rắc một ít bột mì lên trên mỗi khuôn để chống dính (bột áo).

–   Tiếp theo, múc bột cho vào trong khuôn và nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh có mùi thơm và vàng đều thì lấy ra được.

–   Cuối cùng, bạn bỏ khay nướng ra ngoài, để cho bánh nguội và bày ra đĩa. Món này mà được thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon cực.

2. Bánh chuối chiên mật ong

Tuyển chọn 3 công thức làm bánh với mật ong phải áp dụng ngay
Món chuối mật ong thơm lừng
  • Nguyên liệu :
–   1 trái chuối sứ.

–   1 quả trứng gà.

–   1 thìa súp bột chiên giòn.

–   1 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
  • Hướng dẫn thực hiện :
–  Đầu tiên, bạn bóc bỏ vỏ chuối. Rồi đánh tan trứng, cho 1 thìa súp bột chiên giòn vào khuấy đều đến khi bột mịn.

–  Tiếp theo, bạn lăn chuối qua bột, cho vào chiên trong chảo dầu đến khi chín có màu vàng giòn.

–  Cuối cùng, cho chuối vào khăn giấy để hút bớt phần dầu thừa. Để cho bé ăn, thì bạn nên dùng dao cắt chuối thành những miếng nhỏ rồi rưới mật ong lên để tăng thêm phần hấp dẫn.

3. Bánh táo mật ong
  • Nguyên liệu:
–    Táo chín: 2 quả.

–    Bánh mỳ: 6 – 8 lát.

–    Mật ong nguyên chất.

Tuyển chọn 3 công thức làm bánh với mật ong phải áp dụng ngay
Mật ong làm món bánh trở nạn hấp dẫn hơn
  • Thực hiện :
–    Đầu tiên, bạn đem táo rửa sạch, gọt vỏ hoặc để cả vỏ tùy thích bạn. Sau đó, cắt táo thành nhiều lát mỏng, xếp một lớp xuống đáy khay, rót một ít mật ong đều lên miếng táo.

–    Tiếp đến là bạn xếp 1 lớp bánh mỳ, 1 lớp táo và tiếp tục tưới đều mật ong lên. Xếp như vậy khoảng 3 – 4 lớp sao cho lớp kết thúc là lớp bánh mỳ, rồi rót mật ong lên phía trên.
Mách nhỏ: Nếu bánh mỳ hơi khô thì bạn có thể chuẩn bị thêm một ít sữa tươi để tưới đều lên mặt bánh từng lớp từng lớp một.

–    Bật lò lên ở 180 độ C nóng trước 30 phút, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút.
Bánh này rất ngon miệng, ít ngọt, ít đường, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Các bạn hãy thực hiện ngay cho gia đình của mình nhanh nào.

==> Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TP.HCM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.