Ngày nay, do nhận thức của con người đã thay đổi, họ thích ăn rau củ nhiều hơn là các món thịt, cá, trứng,...Vậy nên, món salad hiện nay được ưa chuộng hơn cả. Nếu như lúc trước nghĩ đến món salad, người ta thường nghĩ đến sẽ có thành phần như là xà lách, cà chua, thơm,...vài nguyên liệu như vậy. Tuy nhiên, với yêu cầu sự sáng tạo trong món ăn ngày càng cao của con người, món salad hiện nay đã được đa dạng, bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Để thấy được sự đa dạng, sáng tạo trong món salad hiện nay. Sau đây, Mật ong Highland Bee sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món Salad Địa Trung Hải ăn kèm sốt mật ong chanh lạ miệng. Hy vọng với món ăn ngon miệng, đầy dinh dưỡng này sẽ bổ sung vào thực đơn gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng.
* HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN SALAD ĐỊA TRUNG HẢI
1. Nguyên liệu
Khẩu phần dành cho 4 người :
* Nguyên liệu cho món salad :
2. Cách chế biến :
Món salad phổ biến |
* HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN SALAD ĐỊA TRUNG HẢI
Salad Địa Trung Hải |
Khẩu phần dành cho 4 người :
* Nguyên liệu cho món salad :
- Rau xà lách : 8 phần.
- Thơm : 2 phần, cắt ra nhiều miếng nhỏ.
- Quýt tươi: 2 phần.
- Việt quất khô: 1/2 phần.
- Ngò: 1/2 phần, đem cắt nhỏ.
- Hành lá: 1 bó, đem cắt nhỏ.
- Hạt Chia (hạt nhỏ giống như hạt mè) : 4 muỗng cà phê.
- Hạt mè đen : 4 muỗng cà phê.
- Thịt gà, tôm, bò (tùy thích).
- Mật ong nguyên chất : 1/4 cốc.
- Giấm táo : 1/4 cốc.
- Nước cốt chanh : 1/8 cốc.
- 1/2 cốc dầu canola.
- Hành củ : 2 muỗng canh, đem cắt nhuyễn.
- Muối.
Nước sốt mật ong chanh |
- Đầu tiên, bạn đem các loại rau đi rửa sạch, để ráo.
- Sau đó, cho chúng vào trong một tô lớn, gồm có xà lách, thơm, quýt tươi, việt quất khô, ngò, hành lá.
- Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
- Trút phần nước sốt vào tô xà lách rồi thêm vào các hạt chia và mè đen.
- Cuối cùng, bạn cho thêm vào các loại nguyên liệu chứa chất đạm mà bạn thích như thịt gà, tôm, bò,..vào.
>> Món Salad Địa Trung Hải đã hoàn thành rồi, cực kì đơn giản. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chuẩn bị, 20 phút để chế biến. Tổng cộng thời gian chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có được một món ăn vô cùng dinh dưỡng, rất ngon miệng mà ăn không bao giờ ngán.
Điểm nhấn của món ăn là ở phần nước sốt, ở đây nước sốt được chế biến từ mật ong nguyên chất, hoàn toàn không dùng đường nên hương vị sẽ ngọt ngào nhẹ nhàng hơn, có mùi thơm đặc trưng của mật ong hoa rừng khác hẳn với những loại nước sốt khác. Mật ong nguyên chất không chỉ đem đến vị ngọt, hương thơm mà còn làm cho món ăn thêm phần bổ dưỡng hơn. bởi trong thành phần của nó chứa nhiều thành phần như protein, acid amin, vitamin, khoáng chất và nhiều chất có hoạt tính sinh học cao khác.
Mật ong nguyên chất từ tự nhiên |
* Lưu ý :
Món salad Địa Trung Hài này có nhiều thành phần nguyên liệu chứa hàm lượng acid cao bởi vậy cho nên đối với những người bị bệnh dạ dày, bị trào ngược dạ dày thì không nên dùng món ăn này vào buổi tối.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.