Hướng dẫn thực hiện món đùi gà rim mật ong cực ngon

Theo nghiên cứu cho thấy, thịt gà là loại thịt có thành phần dinh dưỡng cân bằng nhất trong số các loại thịt. Vì vậy, người đang bị ốm hay mới ốm dậy người ta thường hầm canh gà để bồi bổ sức khỏe. Hôm nay, cũng với nguyên liệu chính là thịt gà, Mật ong Highland Bee xin hướng dẫn các bạn thực hiện một món ăn rất phù hợp trong bữa cơm gia đình, đùi gà rim mật ong.

Hướng dẫn thực hiện món đùi gà rim mật ong cực ngon
Đùi gà rim mật ong
Trước khi hướng dẫn, Highland Bee sẽ nói sơ qua về những giá trị dinh dưỡng mà món ăn này sẽ đem lại.

Thịt gà

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, rất bổ dưỡng. Loại thịt này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như chữa băng huyết, xích bạch đới, bệnh lỵ, ung nhọt, bổ âm cho tỳ vị, bổ khí huyết và thận.

Theo các nhà dinh dưỡng học thì ngoài những chất albumin, chất béo, protein, acid amin trong thịt gà còn có chứa các vitamin như A, B1, B2, C, E, canxi, photpho, sắt.

Mật ong

Hướng dẫn thực hiện món đùi gà rim mật ong cực ngon
Mật ong thiên nhiên
Trong thành phần mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất nhưng chiếm tỉ lệ cao phải nói đến là thành phần carbonhydrat chiếm đến 80 %, nước chiếm 18 %, các chất khác như protein, vitamin chiếm khoảng 2 %.

Các vitamin chứa trong mật ong là B6, thiamin, niacin, riboflavin, acid pantothenic,...Các khoáng chất được tìm thấy trong mật ong bao gồm canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, photpho, kali, natri, kẽm.

>> HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĐÙI GÀ RIM MẬT ONG

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.
  • Đùi gà: 5 cái loại vừa ( có thể để nguyên hoặc chặt làm hai ).
  • Mật ong nguyên chất: 30 ml.
  • Nước dừa xiêm: 300 ml.
  • Ớt trái: 2 trái.
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, tỏi, ngũ vị hương.
2. Sơ chế nguyên liệu.
  • Hành, tỏi: bạn chỉ cần làm sạch và băm nhuyễn.
  • Hành lá: rửa sạch, một nửa đem thái nhỏ, một nửa cắt khúc dài khoảng 2 cm.
  • Rau xà lách: đem rửa sạch, tách lá rồi để ráo nước.
  • Đùi gà: rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa nhẹ vài đường lên miếng đùi gà để gia vị nhanh thấm và món ăn cũng sẽ bắt mắt hơn khi hoàn thiện.
  • Ớt trái: Thái thành lát dài hoặc tỉa hoa để trang trí.
  • Ướp đùi gà: Bạn trộn đùi gà với các thành phần nguyên liệu lại với nhau, hỗn hợp ướp gồm :  ½ thìa ngũ vị hương, 30 ml mật ong nguyên chất, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà  phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa dầu ăn cùng hành, tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

3. Cách thực hiện món đùi gà rim mật ong.
    Hướng dẫn thực hiện món đùi gà rim mật ong cực ngon
    Chiên đùi gà trong dầu
  • Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già rồi cho đùi gà vào rán cho vàng.
  • Tiếp đó, bạn trút bớt phần dầu ăn từ chảo rán gà ra ngoài bát, bạn cho thêm 1 ít hành, tỏi băm nhỏ phi cho thơm.
  • Rồi rưới đều thêm vào trong chảo: 300 ml nước dừa xiêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê bột ngọt, ớt bột (tùy thích).
  • Luôn đảo đều đùi gà trên bếp cho ngấm thật đều gia vị.
  • Lưu ý : Bạn phải để lửa thật nhỏ, đảo đều cho gia vị ngấm đều khắp đùi gà cho đến khi thấy nước cạn sền sệt là được.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ lên trên.

** Yêu cầu của món ăn :

- Đùi gà phải có màu vàng đều như màu cánh gián, thịt ngấm gia vị, vừa ăn.

- Món ăn phải có mùi thơm nhẹ của mật ong, vị ngọt thanh của nước dừa xiêm.

- Khi ăn thì phần thịt gà phải săn chắc, các gia vị được hòa quyện vào nhau thấm đều vào phần thịt gà.

- Trình bày món ăn phải đẹp mắt.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.