Để làm món mứt cảm dẻo mật ong này các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500gr cam.
- 1 bát nước cam.
- 200gr đường.
- 3 thìa nhỏ mật ong nguyên chất.
- 2 thìa nhỏ muối.
Mứt cam dẻo mật ong |
Đầu tiên, cam cần rửa sạch và thái lát ngang dầy vừa ăn. Nếu kích thước miếng cam rộng bạn nên cắt đôi.
Sau đó, bạn ngâm cam vào bát nước muối pha loãng trong vòng 30 phút. Vớt cam ra và mang đi phơi nắng để cam héo và khô nước.
Cam thái lát mỏng |
Cam sau khi phơi năng khoảng 2 -3 tiếng bạn cho vào bát và cho đường với một bát nước cam vào ngâm khoảng 3 tiếng.
Hỗn hợp cam đường sau khi ướp khoảng 3 tiếng, bạn đem cho vào xoong và sên cho mứt dẻo lại. Sau đó cho khoảng 3 - 4 thìa mật ong vào đun tiếp và tắt bếp, đợi mứt khô và bảo quản.
Sên mứt cam dẻo |
Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có một món ăn vặt cực ngon cho cả nhà.!
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.