Sữa chua mật ong - Hãy thử trải nghiệm một lần cho biết vị

Sữa chua là một món ăn cực tốt cho sức khỏe, được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên. Nó là một nguồn cung cấp một lượng vi sinh vật có lợi cho sức khỏe. Nhưng việc gì cũng có hai mặt, không tốt hoàn toàn cũng không xấu hoàn toàn, tùy thuộc vào cách sử dụng đúng không ? 

Sữa chua mật ong - Bạn đã thử chưa ?
Sữa chua mật ong cực ngon
=====> Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TP.HCM

>> Ăn như thế nào mới tốt ?

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày chỉ nên ăn 100 – 250 gr sữa chua là hợp lí (tương đương 1 – 2 hộp) vì ăn quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu.

Trong sữa chua có chứa nhiều nhiệt lượng, nếu bạn ăn quá sữa chua thì sẽ làm tăng nhiệt lượng trong cơ thể dẫn đến tăng cân. Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất là sau khi ăn 1 tiếng hoặc ăn vào buổi tối. 

Sữa chua mật ong - Bạn đã thử chưa ?
Ăn sữa chua thường xuyên rất tốt cho sức khỏe
Một vấn đề nữa là ăn quá nhiều sữa chua sẽ khiến cho lượng acid dịch vị tăng quá mức 

Lưu ý : Các bạn nên lưu ý, không nên ăn sữa chua lúc bụng đói, đó là thời điểm độ chua của dịch dạ dày là cao nhất, sẽ tiêu diệt phần lớn các vi khuẩn có ích chứa trong sữa chua. 

*** CÔNG THỨC LÀM SỮA CHUA MẬT ONG

Vị chua của sữa chua quyện với mật ong thơm ngọt sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn không chỉ ngon miệng, mát mà còn rất có lợi cho sức khỏe gia đình bạn.

Với công thức này bạn nên sử dụng sữa chua loại không đường trộn với khoảng 2-3 thìa cà phê mật ong nguyên chất tùy theo sở thích. Hàng ngày, dùng đều đặn khoảng 1 hũ sẽ giúp cơ thể phòng chống được nhiều loại bệnh đặc biệt liên quan về đường tiêu hóa.

Sữa chua là một loại thực phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn như là bifido, probiotic,...giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Theo nghiên cứu được tiến hành tại Đại học bang Michigan, mật ong thiên nhiên là thực phẩm chứa nhiều vitamin, enzyme, khoáng chất và nhiều chất chống oxi hóa có hoạt tính sinh học cao có lợi cho sức khỏe.

Sữa chua mật ong - Bạn đã thử chưa ?
Vi khuẩn có lợi giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn
>> Vai trò của vi khuẩn có lợi ?

Vi khuẩn có lợi sẽ giúp thúc đẩy sự sản xuất các acid béo chuỗi ngắn, giúp giảm độ pH dạ dày, ức chế những loại vi khuẩn có hại, giúp thải bỏ các chất ung thư trong thức ăn.

Trong mật ong nguyên chất có chứa đường fructose có nhiều lợi ích như tạo ẩm cho hệ tiêu hóa, hạ thấp lượng đường và giúp hạ cholesterol trong máu do cơ chế làm giảm sự hấp thụ carbohydrate và chất béo. Quá trình tiêu hóa tốt, thì sẽ giúp thúc đẩy sự bài tiết độc tố, ngăn chặn chúng không hấp thu ngấm vào máu.

===> giá bán mật ong nguyên chất

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.