Trong nhịp sống hối hả của thời hiện đại, một bữa cơm gia đình thật hiếm hoi. Vì thế, mỗi cuối tuần dù bận như thế nào, các bạn cũng nên dành một ít thời gian để thực hiện một món ăn nhẹ cho gia đình. Mật ong Highland Bee hôm nay muốn chia sẻ các bạn 3 món ăn nhẹ thích hợp để thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Những món này cách thực hiện và thời gian thực hiện cũng nhanh vì vậy rất thích hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian.
Bánh kem sữa mật ong |
1. Bánh kem sữa mật ong
- Nguyên liệu :
– 300 ml kem sữa tươi (hoặc 300ml sữa tươi).
– 1 thìa cà phê bột rau câu.
– 50 gr đường cát trắng.
– 50 gr dâu tươi.
– 1 lát cam để trang trí.
- Thực hiện :
– Đầu tiên, bạn cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào trong nồi, đánh tan ra. Rồi cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đều.
– Tiếp theo, bạn bắc nồi kem sữa lên trên bếp, đun sôi với lửa vừa.
– Thỉnh thoảng vớt bọt để cho phần nước được trong và mịn hơn.
– Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, bạn nhắc xuống rồi cho vào khuôn tròn, để cho nguội rồi mới cho vào trong tủ lạnh.
– Đối với dâu tươi, bạn cắt đôi ra, ướp với khoảng 25 ml mật ong nguyên chất, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều với nhau.
– Cuối cùng, cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại là được.
2. Bánh Bavaria sốt chanh dây với mật ong nguyên chất
- Nguyên liệu :
– 5 gr bột rau câu dẻo.
– 3 lòng đỏ trứng gà.
– 100 ml sữa đặc có đường.
– 100 ml kem tươi.
– 50 gr đường cát trắng.
– 50 gr bơ lạt.
– 1 ống va- ni.
Công thức sốt chanh dây: 4 quả chanh dây, 50 gr đường, 50 ml mật ong nguyên chất, 30 ml rượu có hương cam.
Bánh Bavaria sốt chanh dây với mật ong nguyên chất |
- Hướng dẫn thực hiện :
– Đầu tiên, bạn cần đánh tan lòng đỏ trứng lên. Đường cát trắng thì phải trộn khô với bột rau câu dẻo trước.
– Đun sôi 150ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường cát với rau câu vào, khuấy tan. Sau đó, cho tiếp sữa đặc, bơ lạt, lòng đỏ trứng, kem tươi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
– Cho va-ni vào, chế vào khuôn, để nguội, giữ trong ngăn tủ mát lạnh.
– Cách làm sốt chanh dây : Trước tiên, bạn hòa nước cốt chanh dây và các nguyên liệu với nhau, nấu sôi lên và để nguội. Khi cho bánh ra khuôn, rồi rưới sốt chanh dây.
Nhớ vặn lửa nhỏ tránh để rau cau bị khét.
3. Bánh Cafe mật ong nguyên chất
Bánh cafe mật ong |
- Nguyên liệu :
– Bột mì : 200 gr.
– Bơ lạt : 100 gr.
– Đường xay : 150 gr.
– Mật ong nguyên chất : 75 gr.
– Dung dịch cà phê : 30 gr.
– Bột nổi (baking powder) : 7 gr (2 muỗng cafe).
– Trứng gà : 3 quả.
– Vani : 1/2 muỗng cà phê.
- Thực hiện :
– Công đoạn đầu tiên là đánh bơ. Bạn dùng máy đánh bơ rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, cho nó bông xốp lên.
– Tiếp theo, bạn cho trứng vào đánh đều. Giai đoạn cuối cùng của quá trình đánh thì rây bột mì và bột nổi cho vào đánh một chút xíu là tắt máy (không nên đánh lâu sẽ làm cho bột bánh bị dai, bánh sẽ bị chai).
– Rồi cho mật ong thiên nhiên và cafe vào trộn bằng cây trộn bột cho đều lại.
– Bật lò để nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.
– Sau đó, đổ bột bánh vào trong khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò ngăn dưới, chĩnh chế độ nướng 2 lửa, bánh nở vun thì đem lên ngăn giữa. Đợi khoảng 20 phút thì bánh chín.
===> Mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín tại TP.HCM
===> Mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín tại TP.HCM
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.