Món ngon " Chân gà nướng mật ong " cho cuối tuần ấm áp

Mật ong Highland Bee cực thích những món nướng, là một tín đồ trung thành của những món như tôm nướng sa tế, bò nướng cuộn rau củ, vú dê nướng,....Chắc hẳn các bạn cũng khoái những món nướng giống như Highland Bee phải không ? Món nướng thật sự rất ngon, hương vị rất đậm đà, hấp dẫn. Hôm nay, Mật ong Highland Bee muốn bổ sung cho danh sách món nướng một món mới " Chân gà nướng mật ong ".

Món ngon " Chân gà nướng mật ong " cho cuối tuần ấm áp
Chân gà nướng mật ong
Món ăn này hứa hẹn sẽ khiến cho các bạn rất mê mẩn, vừa có cái giòn giòn của chân gà, vừa có hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau mà nổi bật hơn hết là hương thơm ngọt ngào của mật ong sẽ càng làm cho món ăn này hấp dẫn, không thể cưỡng nổi. 

Với món này, bạn có thể ăn chơi hoặc dùng làm món nhậu thì tuyệt vời không gì bằng. Nó không chỉ ngon lành mà rất bổ dưỡng. Hãy tham khảo và thực hiện ngay nào các bạn.

===> Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TP.HCM

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHÂN GÀ NƯỚNG MẬT ONG
  • Nguyên liệu gồm có :

– Chân gà  400 Gr.

Mật ong nguyên chất 1 thìa cà phê.

– Nước mắm 1 thìa cà phê.

– Hạt nêm 1 thìa cà phê.

– Dầu hào 1 thìa cà phê.

– Dầu ăn 1 thìa cà phê.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Ớt xay 1/2 thìa cà phê.

Món ngon " Chân gà nướng mật ong " cho cuối tuần ấm áp
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn
  • Cách làm chân gà nướng mật ong.

Bước 1:

– Chân gà khi mua về bạn ngâm 10 phút trong nước muối loãng rồi rửa thật sạch lại với nước, vớt ráo.
– Sau đó, bạn cho vào thêm vài lát gừng vào trong nồi trần cho thơm rồi vớt ra, để ráo nước.
– Mục đích của bước này là để làm sạch chân gà, để khi nướng không bị khô thịt.

Bước 2: Làm nước sốt

– Bạn cho các nguyên liệu trên vào cùng, quấy hoặc xay cho gia vị hòa quyện vào nhau.

– Đối với ớt, tùy khẩu vị mà bạn có thêm hoặc bớt tùy ý.

– Sau đó, bạn ướp trộn phần nước sốt với chân gà trong khoảng 30ph - 1h cho ngấm đều với gia vị.

Bước 3: Công đoạn nướng.

Món ngon " Chân gà nướng mật ong " cho cuối tuần ấm áp
Nướng chân gà trên bếp than
    Bạn có thể dùng bếp than hoặc lò nướng đều được, ở đây Highland Bee sẽ hướng dẫn dùng bếp than để nướng.
– Trước tiên, bạn dùng que nhọn xiên vào từng chân gà để dễ cầm nướng trên bếp than, bạn đừng lo lắng thịt sẽ khô vì chân gà đã được trần qua nước sôi.

Bước 4: Công đoạn cuối cùng là trình bày và thưởng thức.

Chỉ khoảng 2h thì món chân gà nướng mật ong ngon lành này đã được hoàn thành. Bạn cho ra đĩa trang trí với rau răm hay dưa leo. Món này thì ăn kèm với sung muối, rau sống, tương ớt.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.