Cách luộc rau muống như thế nào để giòn ngọt, xanh mướt

Bạn đang là một người nội trợ trong gia đình? Bạn có sở thích nấu ăn và luôn muốn các món ăn của mình ngon, đẹp và hấp dẫn trong mắt mọi người.

Với một món rau luộc đơn giản, không cầu kỳ cũng thể hiện bạn có phải là người nấu ăn ngon không? Luộc rau muống - nghe đơn giản phải không? Nhưng để làm món ăn đơn giản này thì không hề đơn giản tí nào.
Cách luộc rau muống như thế nào để giòn ngọt, xanh mướt
Rau muống luộc
Yêu cầu đạt chuẩn của món rau muống luộc: Cần phải chín, xanh, giòn và ngọt.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách luộc rau đạt chuẩn.

Nguyên liệu cần :

 - 1 bó rau muống.

- 1 quả chanh.

- 1 thìa nhỏ muối.

-  Vài viên đá lạnh.

Cách thực hiện :

Đầu tiên, rau muống cần được nhặt sạch gốc già, lá, sâu ( bạn có thể ngắt bỏ bớt phần lá nếu bạn không thích). Sau đó, bạn rửa nhiều lần với nước sạch. Cho môt thìa muối vào rau, ngâm trong vòng 10 đến 15 phú để loại bỏ bớt mủ cũng những các tạp chất độc hại trong rau. Sau đó vớt để ráo nước.

Cách luộc rau muống như thế nào để giòn ngọt, xanh mướt
Rau muống
Tiếp theo, Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả rau và và thêm một thìa nhỏ đường giúp rau luộc có màu xanh. Luộc rau cho đến khi nước sôi thêm 5 phút.(Nước sôi nên ngập rau để rau khỏi bị sẫm đen phía trên).
Cách luộc rau muống như thế nào để giòn ngọt, xanh mướt
Cho rau muống vào thau nước đá
Để rau xanh lâu hơn bạn chuẩn bị một thau nước đá, cho ít chanh vào để rau thơm hơn. Sau đó cho rau vừa luộc vào ngâm và vớt ra. Đảm bảo bạn có một món rau luộc xanh, giòn và ngọt.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.